DUNG MÔI PROPYLENE GLYCOL - TIÊU CHUẨN DƯỢC 99.8% (PG USP/EP)

Propylene Glycol Dược (PG USP/EP) có độc tính thấp và cực kì tinh khiết, vì thế nó được dùng trong công nghiệp dược, mỹ phẩm, thực phẩm, nước giải khát và các ứng dụng khác.
PG USP/EP đã được cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) phân loại là một chất phụ gia an toàn để sử dụng trong thực phẩm. Là chất kháng khuẩn và bảo quản thực phẩm hiệu quả.
PG USP/EP là một dung môi quan trọng hòa tan nhiều loại chất thơm, hương được dùng trong công nghiệp ly trích hương thơm tạo ra các hương thơm cô đặc có chất lượng cao và giá thành rẻ.

DUNG MÔI PROPYLENE GLYCOL - TIÊU CHUẨN DƯỢC 99.8% (PG USP/EP)

Tên hóa chất: Propylene Glycol USP/EP
Tên khác: Propan-1,2-diol, PG-USP/EP
Quy cách: 215kg/phuy
Xuất xứ: Mỹ (Dow)
Phuy sắt màu trắng sữa
Giá: 𝟎𝟑𝟑𝟗 𝟒𝟖𝟔 𝟒𝟎𝟕 (Call - Ms Trinh) - zalo: 𝟎𝟗𝟔𝟖 𝟐𝟕𝟐 𝟑𝟏𝟕
Email: trinh.sapachem@gmail.com


TÍNH CHẤT CỦA PROPYLENE GLYCOL USP/EP

Propylene Glycol là chất lỏng không màu, gần như không mùi, hơi nhớt, hút ẩm, có khả năng hòa tan nhiều loại chất vô cơ, hữu cơ ( acid béo, alcohol, ketone và ester) và tan hoàn toàn trong nước.
Độ bay hơi thấp, giá trị độ ẩm cao nên tạo độ bền ẩm cho sản phẩm.
Công thức: CH3-CH(OH)-CH2OH; C3H8O2
Trọng lượng phân tử: 76.10
Độ tinh khiết: >99.8% trọng lượng > PGI 99.5%
Nước: <0.2% trọng lượng
Nhiệt độ sôi,760mmHg: 187.4oC (369.3oF)
Giới hạn nhiệt độ sôi: 186-189oC (367-372oF)
Nhiệt độ đông: < -57oC
Trọng lượng riêng, 20/20oC: 1.038
Độ nhớt 25oC: 48.6 centipoise
Sức căng bề mặt, 25oC: 36mN/m
Flash point: 104oC (220oF)
Nhiệt độ tự bốc cháy: 371oC

DUNG MÔI PROPYLENE GLYCOL - TIÊU CHUẨN DƯỢC 99.8% (PG USP/EP)

ỨNG DỤNG CỦA PROPYLENE GLYCOL USP/EP

1. Ứng dụng trong Mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân:

Vì PG không độc và có khả năng hòa tan tốt các dung môi hữu cơ nên được dùng làm dung môi, chất kết tụ, chất mang, chất ổn định nhũ tương, chất làm mềm, chất cải biến độ nhớt và chất giữ ẩm trong nhiều loại mỹ phẩm như: Kem khử mùi/ trị mồ hôi, kem xoa tay, kem đánh răng, chất làm ẩm da, thuốc tẩy, kem chống nắng, dầu gội, chất làm đặc, styling gel và kem cạo râu. 
Tạo sản phầm mỹ phẩm có độ bám dính, độ chảy lan tốt và kéo dài thời gian bảo quản.

2.Ứng dụng trong thực phẩm và dược:

PG Dược được dùng trong các sản phẩm bánh kẹo, thịt, phomai đóng hộp và các loại thực phẩm khác. Chức năng của PG là chất bảo quản, chất làm ẩm, làm mềm và tạo cấu trúc cho thực phẩm. Chất này còn có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm mốc và vi khuẩn.
Ngoài ra, đây còn là dung môi hòa tan các loại gia vị, hương thơm và màu cho thực phẩm và nước giải khát.

3. Ứng dụng trong gia công Thuốc lá:

Ở Nhật và các nước khác, PG được dùng làm chất hút ẩm rất hữu hiệu trong quá trinh gia công thuốc lá. Đây là một phụ gia giữ ẩm tốt và an toàn, được dùng để xử lý thuốc lá giúp giữ sự tươi mới cho thuốc lá trong thời gian dài sau khi đóng gói. 
PG dược cũng dùng làm dung môi cho các hương thơm dùng trong thuốc lá.

4. Ứng dụng làm Chất tải lạnh:

Khi thêm PG vào nước sẽ làm giảm nhiệt độ đông của nước thấp hơn. chất này được dùng làm chất tải lạnh rất tốt.
Ưu điểm: bay hơi thấp nên tỷ lệ hao hụt khi sử dụng thấp. Sử dụng trong các nhà máy bia và nước giải khát.

0 Nhận xét

Chat Qua Zalo
0339.486.407