DUNG MÔI DIMETHYL FORMAMIDE (DMF)

DMF là dung môi phân cực, tan trong nước, bay hơi chậm, nhiệt độ sôi cao, sẵn sàng hòa tan khí và nhiều chất vô cơ và hữu cơ khác, có hằng số điện môi cao.
DMF là một chất lỏng ưa nước, trong suốt, có mùi đặc trưng, màu nhạt, tan trong nước, cồn, ether, ketone, ester, hydrocarbon vòng. Chỉ tan một phần hoặc không tan trong hydrocarbon mạch thẳng.
Ở nhiệt độ tới hạn, dung dịch DMF ít bị thủy phân. Tuy nhiên, nếu thêm acid hoặc bazơ sẽ làm tăng sự thủy phân của DMF tạo ra acid formic và dimethylamine.

DUNG MÔI DIMETHYL FORMAMIDE (DMF)

Tên hóa chất: Dimethyl Formamide (DMF)
Quy cách: 190 kg/phuy
Xuất xứ: Trung Quốc (Luxi)
Phuy sắt màu xanh
Giá: 𝟎𝟑𝟑𝟗 𝟒𝟖𝟔 𝟒𝟎𝟕 (Call - Ms Trinh) - zalo: 𝟎𝟗𝟔𝟖 𝟐𝟕𝟐 𝟑𝟏𝟕
Email: trinh.sapachem@gmail.com


ỨNG DỤNG CỦA DUNG MÔI DIMETHYL FORMAMIDE

DMF có khả năng hòa tan cao, do cấu trúc phân tử của nó.
DMF là một dung môi rất thích hợp cho muối và các hợp chất có trọng lượng phân tử cao do: hằng số điện môi cao, tính chất cho electron, có khả năng dùng trong phức chất.
Dùng trong sản xuất sợi acrylic, plastic, công nghiệp dược, sản xuất thuốc trừ sâu, keo dán, da nhân tạo, sợi, màng, lớp phủ bề mặt. DMF ngấm và làm phòng lên hầu hết các loại chất dẻo, vì vậy thường được dùng làm dung dịch tẩy sơn.

1. Dung môi cho ngành nhựa:

Polyacrylonitrile
Dung dịch Polyacrylonitrile trong DMF có nồng độ tương đối cao và độ nhớt của dung dịch thích hợp dùng trong đánh sợi. Do nhiệt độ sôi thấp, do đó có thể thu hồi, tinh chế và tái sử dụng. Lượng nhỏ dung môi không tinh khiết (DMF và acid formic) sẽ ảnh hưởng đáng kể đến độ nhớt của dung dịch đánh sợi và ảnh hưởng đến độ trắng, độ bền của sợi.
DMF được dùng rộng rãi trong đánh sợi khô.

2. Sơn Polyurethane:

DMF được dùng làm dung môi cho sơn PU, trong quá trình đông tụ, PU được hòa tan bằng DMF tinh khiết. Nếu là sơn quét, dung dịch sẽ được pha loãng thích hợp.

3. Thuộc da: 

Làm dung môi gia công để sản xuất da nhân tạo PU và da tổng hợp.

4. Màng Nylon: 

DMF làm tăng tính co giãn của màng nylon.

5. Dung môi cho Vecni cách điện:

Do DMFcó nhiệt độ sôi cao và khả năng hòa tan tốt nên rất thích hợp cho sản xuất vecni cách điện có nhựa Polyamide, Nhựa PU. Các vecni này cực kì kháng nhiệt và chống ăn mòn.

6. chất làm sạch khí:

DMF là một dung môi hòa tan mạnh các loại hydrocacbon và khí xác định. Nó được đùng để lấy đi:
- Khí Acetylene từ hơi khí Ethylenen
- Butadiene
HCL, H2S vào SOkhôi hỗn hợp khí có CO
Khí Acetylene rất khó hóa lỏng và sử dụng an toàn có thể được bảo quản và vận chuyển dể dàng bằng cách hòa tan chúng trong DMF với một chất mang rắn xốp. (VD: Casium silicate).

7. Chất ly trích:

Dùng DMF và hỗn hợp dung môi có DMF để ly trích các hydrocacbon thơm trong tinh chế dầu mỏ. nó cũng được dùng để ly trích các hợp chất hữu cơ, các sản phẩm tự nhiên, các chất tinh khiết từ hỗn hợp.

DUNG MÔI DIMETHYL FORMAMIDE (DMF)

8. DMF dể hòa tan các chất màu kiềm: 

Màu nitroso, Phthalocyanine, màu azo, dùng làm dung môi pha các chất tạo màu cho các loại màng, gỗ, thuộc da, nhựa,...

9. Tẩy sơn, dầu bóng: 

Dùng DMF một mình hoặc pha vơi MC.

10. Dùng DMF trong công nghiệp tái chế và tinh khiết:

Hỗn hợp DMF và nước, DMF và cồn cho kết quả tốt trong quá trình tái chế, đặc biệt đối với các hợp chất dị vòng và hợp chất thơm.
DMF được dùng để tinh chế và tái chế thuốc nhuộm, chất tăng trắng nhờ hiệu ứng quang học và màu. DMF cũng là một thành phần trong điều chế màu.

11. Làm môi trường phản ứng:

DMF hòa tan nhiều hợp chất vô cơ và hữu cơ, do đó nó được dùng làm môi trường cho các phản ứng hữu cơ. Nó cũng làm chất xúc tác cho phản ứng.

12. Nguyên liệu để tổng hợp:

DMF là nguyên liệu để tổng hợp:
- Aldehyde
- DMF Acetate
- Amide
- Amine
- Ester
- Polymer

0 Nhận xét

Chat Qua Zalo
0339.486.407