DUNG MÔI TRIISOPROPANOLAMINE (TIPA)

Triisopropanolamine (TIPA) là một Amine, chất lỏng màu trắng đến màu vàng ở nhiệt độ phòng, nó tan hoàn toàn trong nước và có mùi nhẹ, như mùi amoniac.
Triisopropanolamine (TIPA) được sử dụng như một chất nhũ hóa, chất ổn định, chất hoạt động bề mặt, chất trung gian và chất trung hòa, chất làm thuốc diệt cỏ. Nó có thể trung hòa pH và hoạt động như một chất đệm ( ổn định pH) và thêm độ bazo (tính kiềm) vào dung dịch.
DUNG MÔI TRIISOPROPANOLAMINE (TIPA)
Triisopropanolamine (TIPA) - HONGBAOLI
Tên hóa chất: Triisopropanolamine (TIPA)
Tên khác: 1-[Bis(2-hydroxypropyl)amino]propan-2-ol, Tris(2-hydroxypropyl)amine Tri-2-propanolamine, Tri-iso-propanolamine Tris(2-propanol)amine.
Quy cách: 200kg/phuy (JIAHUA), 215kg/phuy (HONGBAOLI)
Xuất xứ: Trung Quốc
Giá: 0339 486 407 (call) - 0968 272 317 (zalo)

ĐẶC ĐIỂM CỦA TRIISOPROPANOLAMINE (TIPA)

Triisopropanolamine (TIPA) là chất dể cháy.
TIPA ổn định ở nhiệt độ sử dụng và bảo quản nhất định. Sản phẩm có thể bị phân hủy nếu để ở nơi có nhiệt độ tăng cao. Tránh tiếp xúc với nitrit, acid mạnh, chất oxy hóa mạnh và dung môi hữu cơ bị halogen hóa.
TIPA phản ứng với nhôm, thép cacbon, kẽm, đồng đỏ và kim loại được mạ kẽm, vì vậy không được lưu trữ trong những thùng chứa được làm từ các kim loại này.

Triisopropanolamine (TIPA) - JIAHUA

ỨNG DỤNG CHÍNH CỦA TRIISOPROPANOLAMINE (TIPA)

1. Triisopropanolamine (TIPA) chất trợ nghiền xi măng:

Xi măng Portland được sản xuất bằng cách nghiền nhỏ nguyên liệu có chứa đá vôi với nguyên liệu chưa sét (đất sét hoặc đá phiến sét). Sau đó, nung bột hỗn hợp, quá trình này tạo ra Clinker xi măng. Clinker xi măng và 3-6% thạch cao được nghiền thành một loại bột mịn, goi là bột xi măng.
TIPA được phun vào trong quá trình nghiền Clinker vì hai lý do sau:
  • TIPA làm tăng khả năng nghiền, giúp tiết kiệm năng lượng.
  • TIPA phủ bề mặt của các hạt xi măng và giúp tăng sự tích tụ hoặc vón cục, để cho hạt xi măng vẫn còn dạng bột mịn.

2. Triisopropanolamine (TIPA) chất trợ nghiền bê tông:

Bê tông được hình thành khi xi măng và nước được sử dụng để kết dính cốt liệu. Những tính chất khác nhau của bê tông bị biến tính khi thêm vào một vài hóa chất gọi là chất phụ gia.
Chất phụ gia: có thể bao gồm bất cứ chất isopropanolamine nào trong 3 chất isopropanolamine.
Chất gia tốc: rút ngắn được thời gian để bê tông trở nên bền, kháng được sự thẩm thấu và sự biến dạng. việc thêm chất isopropanolamine sẽ năm trong khoản từ 0.02 - 0.2%.
TIPA là chất tăng cường độ nén.
Tác nhân giảm nước: Làm giảm lượng nước để dể đỏ hồ xi măng, lượng nước giảm sẽ từ 10-15%. việc thêm chất isopropanolamine phải ít hơn 1%.
Sự tạo khí: TIPA đã và đang được sử dụng để tạo ra muối hữu cơ của Sulfonate hydrocarbon, nhưng hợp chất này được sử dụng để truyền bọt không khí nhỏ và trong bê tông giúp kháng được sự hư hại của chu kì tan băng và đóng băng.

DUNG MÔI TRIISOPROPANOLAMINE (TIPA)

MỘT SỐ ỨNG DỤNG KHÁC CỦA TRIISOPROPANOLAMINE (TIPA)

Coatings: TIPA được sử dụng như một chất lưu hóa và chất trung hòa acid. Nó làm tăng tính hòa tan và độ ổn định của sản phẩm trong sơn hệ nước. Ngoài ra, nó cũng góp phần làm giảm sự biến màu của sản phẩm.
Thuốc diệt cỏ, thuốc diệt tảo, thuốc diệt nấm, thuốc trừ sâu: có tác dụng trung hòa công thức thuốc diệt cỏ có tính acid, tăng độ hòa tan nước trong sản phẩm thuốc trừ sâu.
Trong sản xuất polime và chất dẻo: sử dụng như tác nhân khử tĩnh điện, chất phụ gia polyurethan và là chất phụ gia để sản xuất polyisoprene.
Chất tẩy rữa: sử dụng trong các sản phẩm tẩy rửa đa năng, chất lỏng tẩy rửa những vết bẩn nhẹ, thông thường.
Sản phẩm chăm sóc cá nhân: sử dụng để điều chế isopropanolamides, xà phòng isopropanolamides và muối isopropanolamides, những chất được sử dụng trong dầu gội đầu, công thức điều chế chất làm cho nước tắm sủi bọt và thơm, sữa rữa tay dạng khô.
Sản xuất cao su: làm tăng tỷ lệ lưu hóa lạnh và tăng tính chất dòng chảy nguội.
Dệt may: được sử dụng để điều chế xà phòng, sử dụng như chất nhũ hóa và chất hãm ghỉ trong công thức của dầu bôi trơn. 


0 Nhận xét

Chat Qua Zalo
0339.486.407