DUNG MÔI N-BUTANOL (NOMO - BUTYL ALCOHOL)

N-Butanol là loại cồn có độ bay hơi vừa. Nó tan một phần trong nước ở nhiệt độ thường và là chất lỏng hút ẩm nhẹ, có mùi đặc trưng.
N-Butanol được sản xuất trong công nghiệp. Nó là một số sản phẩm hóa dầu từ nguyên liệu dầu mỏ Propylene. Propylene được hydrofomyl hóa thành butyraldehyd được gọi là quá trình oxy với sự hiện diện của Rhodium. Butyraldehyd sau đó được hydro hóa thành n-Butanol.

DUNG MÔI N-BUTANOL (NOMO - BUTYL ALCOHOL)

Tên hóa chất: n-Butanol (nomo-Butyl Alcohol)
Quy cách: 165kg/phuy
Xuất xứ: Malaysia
Giá: 0339 486 407 (Call) - 0968 272 317 (Zalo)

ỨNG DỤNG CỦA N-BUTANOL

1.Sản xuất sơn và nhựa:

N-Butanol là một dung môi quan trọng cho công nghiệp sơn bề mặt, nó có khả năng hòa tan tốt nhiều loại nhựa tự nhiên và nhựa tổng hợp như: Nhựa urea, phenol, ethyl cellulose, polyvinyl butyral và nhiều loại gum. Nó là thành phần quan trọng trong hầu hết các loại sơn nitrocellulose và nó cũng là chất pha loãng (thinner) cho các loại sơn này. Nó tạo ra độ chảy và độ bằng phẳng cho sơn, cải thiện độ bóng, làm tăng độ tương hợp của nhựa. Tăng khả năng chống đục so với các loại cồn có trọng lượng thấp hơn.
N-Butanol là đồng dung môi với Xylene hoặc các dung môi mạch thẳng khác, nó cũng là dung môi cho nhựa Amino, là dung môi cho sơn sấy được làm từ hỗn hợp nhựa Alkyd và nhựa Amino.Nó cũng được dùng cho sơn ethyl cellulose.
N-Butanol được dùng làm dung môi vecni rượu, dùng làm dung môi sau cùng và giảm độ nhớt (thinner) cho sơn Alkyd. Khi dùng 2% N-Butanol trong Vecni nhựa có dầu, sẽ ngăn chặn sự đông tụ trong lon.

DUNG MÔI N-BUTANOL (NOMO - BUTYL ALCOHOL)

2. Các ứng dụng khác:

Trong sản xuất chất hóa dẻo.
Là dung môi ly trích sản xuất: vitamin, kháng sinh và sáp.
Là chất chống bọt
Dung môi cho thuốc nhuộm.
Là thành phần của chất tẩy.
Phụ gia xi măng để tăng độ mịn.
Dùng trong sản xuất các hóa chất dùng trong nông nghiệp.

0 Nhận xét

Chat Qua Zalo
0339.486.407