Triisopropanolamine (TIPA) - trợ nghiền xi măng

Triisopropanolamine (TIPA) - trợ nghiền xi măng
Triisopropanolamine (TIPA-HONGBAOLI) - trợ nghiền xi măng

Triisopropanolamine (TIPA) là một chất hóa học linh hoạt được sử dụng như một chất nhũ hóa, chất ổn định, chất có hoạt tính bề mặt, và là chất trung gian hóa học.
Triisopropanolamine (TIPA) - trợ nghiền xi măng

Tên sản phẩm: Triisopropanolamine, TIPA, Chất trợ nghiền xi măng.
Tên khác: 1-[Bis(2-hydroxypropyl)amino]propan-2-ol, Tris(2-hydroxypropyl)amine Tri-2-propanolamine, Tri-iso-propanolamine Tris(2-propanol)amine
Quy cách: Phuy 200Kg
Xuất xứ: Trung Quốc
Phuy sắt màu xanh lá mạ, phuy sắt màu xanh dương
Giá: 0339 486 407 (Liên hệ giá tốt nhất Việt Nam).

Ứng dụng của TIPA trong xi măng và bê tông

A. Xi măng:

Xi măng Portland được sản xuất bằng cách nghiền nhỏ nguyên liệu có chứa đá vôi ví dụ như đá vôi với nguyên liệu chứa sét: đất sét hoặc đá phiến sét. Sau đó, nung bột hỗn hợp. Quá trình này tạo ra clinker xi măng. Clinker xi măng và 3-6% thạch cao được nghiền thành một loại bột mịn gọi là bột xi măng.
Triisopropanolamine (TIPA) được phun vào trong quá trình nghiền clinker vì hai lý do sau:
1. TIPA làm tăng khả năng nghiền giúp tiết kiệm năng lượng.
2. TIPA phủ bề mặt hở của các hạt xi măng và giúp ngăn sự tích tụ hoặc vón cục, để cho hạt xi măng vẫn còn dạng bột, mịn.

B. Bê tông:

Bê tông hình thành khi xi măng và nước được sử dụng để kết dính cốt liệu. Những tính chất khác nhau của bê tông bị biến tính khi thêm vào một vài chất hóa học gọi là chất phụ gia.

Triisopropanolamine (TIPA) - trợ nghiền xi măng
Triisopropanolamine (TIPA-HONGBAOLI) - trợ nghiền xi măng

Các ứng dụng khác của Triisopropanolamine

Coatings: TIPA được sử dụng như một chất lưu hóa và chất trung hòa axit. Nó làm tăng tính hòa tan và độ ổn định của sản phẩm trong sơn nền nước. Ngoài ra, nó cũng góp phần làm giảm sự biến màu của sản phẩm.
Thuốc diệt cỏ, thuốc diệt tảo, thuốc diệt nấm, thuốc trừ sâu: Có tác dụng trung hòa công thức thuốc diệt cỏ có tính axit, tăng độ hòa tan nước trong sản phẩm thuốc trừ sâu. Sản xuất polime và chất dẻo: Sử dụng như tác nhân khử tĩnh điện, chất phụ gia pôliurêtan và là chất phụ gia để sản xuất polyisoprene.
Sản phẩm chăm sóc cá nhân: Sử dụng để điều chế isopropanolamides, xà phòng isopropanolamine,và muối isopropanolamine những chất được sử dụng trong dầu gội đầu, công thức điều chế chất làm cho nước tắm sủi bọt và thơm, sữa rửa tay dạng khô.
Sản xuất cao su: Làm tăng tỷ lệ lưu hóa lạnh và tăng tính chất dòng chảy nguội.
Dệt may: Được sử dụng để điều chế xà phòng, sử dụng như chất nhũ hóa và chất hãm gỉ trong công thức của dầu bôi trơn.
Chat Qua Zalo
0339.486.407