Dung môi Butyl Acetate (n - BAC) dùng trong ngành sơn, tẩy rửa,...

Butyl acetat có công thức hoá học là CH3COOCH2CH2CH2CH3, tên khác: Butyl acetate, Butyl Acetic Ester, BAC. Butyl acetate được sản xuất chủ yếu từ phản ứng ester hóa giữa Butanol và Acid acetic với xúc tác acid sulfuric dưới điều kiện hồi lưu.

BAC – Butyl acetate là hợp chất hữu cơ có công thức phân tử C6H12O2, dạng lỏng, không màu, có mùi dầu chuối, dễ cháy, tan được trong hầu hết các dung môi hữu cơ như alcohol, glycol, ester, ketone, và tan ít trong nước. Đây là một hợp chất hữu cơ thường được sử dụng làm dung môi trong ngành sản xuất sơn và các sản phẩm khác. Chất này cũng được sử dụng làm mùi trái cây tổng hợp trong thực phẩm như kẹo, kem, phó mát, thực phẩm đóng gói. Butyl acetate có thể được tìm thấy trong nhiều loại trái cây. Đây là một chất lỏng dễ cháy không màu và có mùi chuối.

Dung môi Butyl Acetate (n - BAC) dùng trong ngành sơn, tẩy rửa,...

Tên hoá chất: Dung môi Butyl Acetate - BAC, Dầu chuối
Quy cách: 180kg/phuy
Xuất xứ: Trung Quốc
Phuy sắt màu đỏ
Giá: 0339 486 407 (Liên hệ theo thị trường) Nhận chào giá nguyên công.

Một số ứng dụng chính của Butyl Acetate BAC

  • Butyl acetate BAC là dung môi quan trọng trong công nghiệp sơn. Butyl acetate có khả năng hoà tan tốt nitrat cellulose, nhựa, polymer, dầu và chất béo.
  • Độ bay hơi của N-Butyl acetate rất thuận lợi cho các ứng dụng và làm khô, nó chống đục sơn và hiệu ứng da cam cho màng sơn. Vì thế nó tạo ra màng sơn có độ dàn đều và độ bóng tốt. Trong ứng dụng này, Butyl acetate được dùng chung với N-butanol (tăng khả năng chống đục, tăng khả năng hoà tan trong nhiều trường hợp, và giảm độ nhớt của dung dịch).
  • Không được thêm Dầu chuối vào sơn có nhóm OH tự do như sơn urethane.
  • N-butyl acetate cũng được dùng rộng rãi làm chất ly trích trong bào chế dược, là thành phần của chất tẩy rửa, hương liệu do các tính chất: hấp thụ nước thấp, khả năng chóng lại sự.
  • Sản xuất Butyl acetate BAC thường được sản xuất thông qua việc este hóa một đồng phân butanol và axit acetic với chất xúc tác là axit sunfuric dưới điều kiện chạy ngược chiều nhau.
  • Dung môi Butyl Acetate (n - BAC) dùng trong ngành sơn, tẩy rửa,...

0 Nhận xét

Chat Qua Zalo
0339.486.407